Ưu điểm của sơn chống cháy công nghiệp Lazenta

Sơn chống cháy công nghiệp hiện nay đang có vai trò vô cùng quan trọng cho việc phòng chống cháy nổ, bảo vệ an toàn cho các nhà máy, xí nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những ưu điểm của sơn chống cháy công nghiệp qua bài viết này nhé.

Hiện nay, sơn chống cháy đang đóng vai trò vô cùng quan trọng cho việc phòng cháy chữa cháy tại các nhà máy, xí nghiệp. Có khá nhiều phương pháp để bảo vệ chống cháy được áp dụng, ví dụ như: sử dụng sơn chống cháy, phun bọt chống cháy, sử dụng thạch cao chuyên dụng chống cháy. Tuy nhiên, phương pháp tiết kiệm tối đa chi phí, đảm bảo an toàn vượt trội và  thực tế nhất hiện nay đó chính là sử dụng sơn chống cháy Lazenta bởi những ưu điểm của sơn chống cháy công nghiệp mà nó đem lại.

 

Sơn chống cháy cho kết cấu thép

Nói về sơn chống cháy thì trên thị trường hiện nay có khá nhiều chủng loại, đa dạng về màu sắc, hình thức. Mỗi hãng sơn  có 1 tiêu chí khác nhau và 1 mức đạt chuẩn khác nhau. Được nghiên cứu kĩ lưỡng và đạt chuẩn mức về thông số kỹ thuật, CTY TNHH Sơn công nghiệp Việt Nam - Lazenta đã sản xuất là cho ra đời dòng sơn chống cháy Lazenta- Sơn chống cháy cao cấp và tối ưu cho kết cấu thép, được cục cảnh sát PCCC và CHCN cấp giấy chứng nhận kiểm định chịu lửa hơn 3h đồng hồ.

Phương pháp dử dụng sơn chống cháy có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp chống cháy thông thường như phun bọt chuyên dụng, dử dụng thạch cao chuyên dụng chống cháy – mất thời gian và rất khó sử dụng trong quá trình thi công.

Ưu điểm lớn nhất của sơn chống cháy là hiệu quả nó mang lại rất đáng tin cậy, khi xảy ra cháy ở nhiệt độ 200-500°C các thành phần trong sơn chống cháy phản ứng hóa học tạo ra bức tường trung gian ngăn cách ngọn lửa nhiệt độ cao vs bề mặt thép. 

Ưu điểm của sơn chống cháy công nghiệp vượt trội nữa đó là  giúp giữ được hoàn toàn  hình dáng gốc của kết cấu thép. Những ưu điểm của sơn chống cháy Lazenta mà bạn cần nên biết:
- Dễ dàng thi công , thời gian thi công nhanh – màng sơn nhanh khô.
- Khả năng bảo vệ các chi tiết rất tốt
- Ứng dụng được trong nhà và cả ngoài trời
- Tính thẩm mỹ cao
- Chịu được nhiệt độ cao hơn 1000°C và thời gian chịu lửa đến 3h

Cơ cấu hoạt động của sơn chống cháy

 


Tuy nhiên, sơn chống cháy cho kết cấu thép vẫn chưa phổ biến rộng trên thị trường Việt Nam. Nhưng hiệu quả và tác dụng mà nó đem lại là không thể phủ nhận. Những công trình lớn, nhà máy, xí nghiệp lớn đều lựa chọn sơn chống cháy cho kết cấu thép để bảo vệ tài sản cũng như con người của họ.

Bình luận

Thống kê truy cập

Sửa
TOP