Menu

NHỮNG LƯU Ý BẠN CẦN BIẾT KHI THI CÔNG SƠN CHỐNG CHÁY

 NHỮNG LƯU Ý BẠN CẦN BIẾT KHI THI CÔNG SƠN CHỐNG CHÁY

Lưu ý khi thi công sơn chống cháy 

Không phải lúc nào chúng ta cũng ở trong những điều kiện thuận lợi khi thi công sơn chống cháy. Vậy những lưu ý quan trọng nào bạn cần phải biết để công giúp công trình của bạn hoàn thiện hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bất kể một công trình, hạng mục nào đều sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong công tác thi công, riêng về thi công sơn chống cháy cũng vậy. Sau đây là một vài lưu ý khi thi công sơn chống cháy cũng như cách khắc phục để giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh và đẩy nhanh tiến trình thi công.

Yếu tố thời tiết :


- Thời tiết ảnh hưởng rât lớn đến quá trình thi công và những hậu quả nó để lại rất khó để khắc phục, cụ thể hơn:  Sơn chống cháy không thể thi công ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, mưa gió ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công. Làm giảm chất lượng sơn, chậm tiến độ và hao tổn kinh phí do lượng sơn thất thoát.
- Đây là một trở ngại rất lớn cho sơn chống cháy gốc nước, sơn không thể thi công dưới  trời mưa hay sương mù, hoặc nhiệt độ dưới 3°C, bề mặt cần sơn ẩm ướt thì ngay cả sơn hai thành phần cũng không đáp ứng được.


Lưu ý:

- Khi khủ sơn ở thời tiết mưa hoặc sương mù, bề mặt sơn cần được phủ bởi mái che hay được bảo vệ từ tác động xung quanh của thời tiết, màng sơn mới thi công cần thời gian khô hoàn toàn để có thể thi công màng sơn tiếp theo.
Không được sơn khi nhiệt độ không khí, bề mặt thép vượt quá 50°C, việc đó sẽ làm cho dung môi bay dẫn đến phồng rộp xốp màng sơn, rất khó để thi công lớp sơn thứ hai.

- Gió cũng là một yếu tố của thời tiết cần được  xem xét, việc thi công sơn ở thời tiết gió to rất khó để có được màng sơn ổn định,  dẫn đến sẽ có nhiều khuyết điểm trên bề mặt và làm hao tổn sơn. Cần chú ý đến hướng gió vì nó có thể gây thiệt hại đến các công trình gần đó.

- Trong trường hợp gió to, có thể chuyển sang phương pháp thi công khác như dùng chổi quét hoặc lăn.

- Khi bạn nắm rõ được những lưu ý khi thi công sơn chống cháy thì công trình của bạn chắc chắn sẽ hoàn thiện và an toàn hơn.

Yếu tố về dụng cụ, thiết bị thi công:

- Việc vệ sinh không sạch sẽ hay vệ sinh sai cách làm cho đầu béc phun bị bẩn dẫn đến màng sơn không đều và mịn. Ảnh hưởng đến chất lượng thi công.
- Cần vệ sinh dụng cụ sau sơn bằng dung môi phù hợp.

Yếu tố vệ sinh sau sơn: 


Ở công trường rất nhiều các nhà  thầu làm việc ở hạng mục khác nhau và khói bụi từ môi trường sơn dẫn đến việc bề mặt sơn bị bẩn là không thể tránh khỏi. Sau khi thi công sơn chống gỉ hay sơn chống cháy đểu cần thời gian sơn khô để có thể thi công sơn phủ màu tiếp theo, trong thời gian đó bụi bẩn cản trở rất lớn. Việc vệ sinh gây mất thời gian cũng như chi phí phát sinh, làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ công trình.

Nên trao đổi lịch làm việc với các nhà thầu để thu xếp thời gian thi  công hiệu quả nhất, cần có mặt bằng và không gian cho xe cọ, máy móc làm việc đồng nhất.
Hy vọng những chia sẻ trên có ích với bạn, nếu có thắc mắc hoặc quan tâm đến sản phẩm Sơn Chống Cháy của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ:

Email: sonlazenta@gmail.com

Hotline: 

Website: lazenta.com

Đ/c: 110 Hoa Lan, Phú Nhuận, Tp.HCM

 

zalo
Back to top