Menu

AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CÁC CÔNG TRÌNH

 AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CÁC CÔNG TRÌNH

Tuân thủ một số yêu cầu cơ bản sau

Để đảm bảo an toàn cháy nổ trong quá trình xây dựng, đồng thời đảm bảo các hạng mục, thiết bị cho công trình có chất lượng tốt sau khi đưa vào sử dụng thì đơn vị thi công cần phải tuân thủ một số yêu cầu cơ bản dưới đây.

Để đảm bảo an toàn cháy trong quá trình xây dựng, đồng thời đảm bảo các hạng mục, thiết bị cho công trình có chất lượng tốt sau khi đưa vào sử dụng thì đơn vị thi công cần phải tuân thủ một số yêu cầu cơ bản trong quá trình thì công như sau để đảm bảo an toàn cho sơn chống cháy kết cấp thép:

1. Ban hành các quy định về an toàn PCCC trong quá trình thi công. Đơn vị trực tiếp đảm nhận thi công phải có trách nhiệm thông báo, phổ biến đến các cán bộ, công nhân trên công trường, các công nhân phải chấp hành nghiêm các quy định về an toàn lao động và PCCC trong quá trình thi công. Thành lập đội PCCC cơ  sở và tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cơ bản cho các đội viên để có thể biết cách PCCC và xử lí tình huống kịp thời.

2. Phải đảm bảo quy trình và các điều kiện an toàn khi sử dụng điện, các thiết bị điện trong quá trình thi công.

Kiểm tra an toàn cháy nổ

3. Đặc biệt là các hoạt động như hàn, cắt kim loại phải có thiết bị che, chắn để vẩy hàn nóng đỏ không rơi, bán vào các vật dễ bén lửa gây cháy. Trong thời gian gần đây đã xảy ra những vụ cháy lớn, gây thiệt hại về con người cũng như tài sản mà nguyên nhân là do hàn kim loại. Nên việc đặc biệt cẩn thận trong các hoạt động hàn, cắt kim loại là rất cần thiết.

4. Phải có các thiết bị chữa cháy ban đầu để dập tắt đám lửa ngay khi vừa phát sinh (các bình chữa cháy xách tay).

5. Trước, trong và sau khi lắp đặt các thiết bị điện, thiết bị nội thất cho công trình, thì các bao bì, vỏ hộp dễ bén lửa phải được dọn sạch đề phòng nguy cơ chập điện gây cháy từ các vật liệu này.

6. Phải có biện pháp thông gió đề phòng nguy cơ cháy nổ khi tiến hành sử dụng các loại sơn, dung môi để sơn cửa hoặc sơn các thiết bị nội thất trong các phòng, khu vực kín gió để đảm bảo an toàn cho sơn chống cháy kết cấu thép.

Chống cháy cho kết cấu thép

Trong thời gian này, ở các khu chung cư, do tập trung nhiều hộ dân sinh sống nên nhu cầu sửa chữa, xây dựng, lắp đặt các thiết bị, vật dụng diễn ra lẻ tẻ, khó quản lí và kiểm soát. Tâm lý người thi công chủ quan, thường có thói quen hút thuốc và vứt tàn thuốc bừa bãi, làm cho việc PCCC cũng khó khăn hơn. Phòng và chữa cháy không phải là việc của riêng ai. Đây là việc của toàn xã hội, vì vậy mỗi người phải tự ý thức được sự nguy hiểm của hỏa hoạn để từ đó xây dựng thói quen PCCC trong người dân. Mọi người hãy cùng hành động để ngăn chặn hỏa hoạn xảy ra, để mỗi gia đình đều sống hạnh phúc.

Email: sonlazenta@gmail.com

Hotline:

Website: lazenta.com

Đ/c: 110 Hoa Lan, Phú Nhuận, Tp.HCM

zalo
Back to top